• Trang chủ
  • Đời Sống
  • Cô gái 28 tuổi đã mắc ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ vì loạt thói quen mà người trẻ nào cũng mắc phải

Cô gái 28 tuổi đã mắc ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ vì loạt thói quen mà người trẻ nào cũng mắc phải

Những thói quen sinh hoạt, ăn uống không ʟᴀ̀ɴʜ ᴍᴀ̣ɴʜ là nguyên nhân gây ra căn ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ.

Cô gái 28 tuổi được ᴄʜᴀ̂̉ɴ đᴏᴀ́ɴ ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ

Tiểu Lệ năm nay 28 tuổi đang sống ở một thành phố lớn của Trung Quốc. Do ʏᴇ̂ᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ của công việc và ᴀ́ᴘ ʟᴜ̛̣ᴄ cuộc sống, cô thường xuyên phải thức khuya làm thêm giờ. Bên cạnh đó, ᴄʜᴇ̂́ đᴏ̣̂ ăn uống của Tiểu Lệ cũng không ổn định. Cô hay dậy muộn nên thường bỏ qua bữa sáng.

Vì quá bận rộn nên Tiểu Lệ cũng không có thời gian để tập thể dục. Những điều này khiến ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ của cô ngày một “ᴘʜᴀ́ᴛ ᴛᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ”.


Gần đây, Tiểu Lệ cảm thấy ʜᴏᴀ ᴍᴀ̆́ᴛ, ᴄʜᴏ́ɴɢ ᴍᴀ̣̆ᴛ khi đang làm việc. Cô đã đến ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴠɪᴇ̣̂ɴ để ᴋɪᴇ̂̉ᴍ ᴛʀᴀ. Thật ʙᴀ̂́ᴛ ɴɢᴏ̛̀, bác sĩ ᴄʜᴀ̂̉ɴ đᴏᴀ́ɴ cô gái trẻ đã ᴍᴀ̆́ᴄ căn ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ.

Tiểu Lệ ʙᴀ̂́ᴛ ɴɢᴏ̛̀ và cảm thấy sᴜʏ sᴜ̣ᴘ vì kết luận này của bác sĩ. Sau đó, bác sĩ đã hỏi cô về thói quen sinh hoạt cũng như ᴄʜᴇ̂́ đᴏ̣̂ ăn uống và ᴘʜᴀ́ᴛ ʜɪᴇ̣̂ɴ ra chính những việc làm quen thuộc hàng ngày là nguyên nhân dẫn tới ᴄᴀ̆ɴ ʙᴇ̣̂ɴʜ mà Tiểu Lệ đang ᴍᴀ̆́ᴄ phải.

Những thói quen xᴀ̂́ᴜ gây ra ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ


Bỏ bữa sáng

Bữa sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngày. Ăn sáng không chỉ ᴄᴜɴɢ ᴄᴀ̂́ᴘ cho chúng ta nguồn năng lượng cần thiết để làm việc mà còn làm giảm ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ tuýp 2. Việc ɴʜɪ̣ɴ từ sáng đến trưa làm tăng những ᴘʜᴀ̉ɴ ᴜ̛́ɴɢ ᴘʜᴀ́ ʜᴜ̉ʏ lượng insulin và khả năng ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ của ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Ăn nhiều đồ ngọt, đồ chiên rán

Đây là những món ăn yêu thích của người trẻ. Chúng có ʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴠɪ̣ ʜᴀ̂́ᴘ ᴅᴀ̂̃ɴ nhưng chứa lượng đường và ᴄʜᴀ̂́ᴛ ʙᴇ́ᴏ tương đối cao.

Thực phẩm chiên rán, nhiều ᴅᴀ̂̀ᴜ ᴍᴏ̛̃ có hàm lượng calo cao quá mức sẽ gây ra ᴛʜᴜ̛̀ᴀ ᴄᴀ̂ɴ, ʙᴇ́ᴏ ᴘʜɪ̀ và làm tăng ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ.

Trong khi đó, đồ ngọt cũng dễ dẫn tới ʙᴇ́ᴏ ᴘʜɪ̀ và ɢɪᴀ́ɴ ᴛɪᴇ̂́ᴘ làm ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ trở nên ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ hơn.

Ít vận động

Cuộc sống hiện đại khiến con người bận rộn với công việc và thường xuyên ngồi một chỗ suốt cả ngày. Khi hết giờ làm, ai nấy đều muốn về nhà và ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ. Đa số chúng ta không dành thời gian cho các hoạt động thể dục, thể thao. Việc không vận động trong thời gian dài sẽ khiến ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ ᴛɪ́ᴄʜ ᴛᴜ̣ nhiều ᴍᴏ̛̃, làm sᴜʏ ɢɪᴀ̉ᴍ độ ɴʜᴀ̣ʏ insulin, làm ᴍᴀ̂́ᴛ ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ lượng đường trong ᴍᴀ́ᴜ và tăng ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ.

Thức khuya

Thức khuya sẽ làm ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ ᴛᴀ̆ɴɢ ᴛɪᴇ̂́ᴛ hormone làm tăng lượng đường trong ᴍᴀ́ᴜ và ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ đến chức năng của insulin. Bên cạnh đó, thức khuya cũng khiến nhiều người có cảm giác đói và muốn ăn đêm. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴀ̂ɴ, ʙᴇ́ᴏ ᴘʜɪ̀ và ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ mà nhiều người không để ý.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/co-gai-28-tuoi-da-mac-tieu-duong-vi-loat-thoi-quen-ma-nguoi-tre-nao-cung-mac-phai-search/Thanh Huyền