• Trang chủ
  • Đời Sống
  • Ông Đoàn Ngọc Hải: Không ăn trưa để kịp đưa người mất về nhà, được tặng 33 triệu nhưng dành hết cho bệnh nhân

Ông Đoàn Ngọc Hải: Không ăn trưa để kịp đưa người mất về nhà, được tặng 33 triệu nhưng dành hết cho bệnh nhân

Ông Đoàn Ngọc Hải cho hay ông “bắt đầu ngộp thở” vì trong 2 ngày đầu ông tự lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, ông nhận tới hơn 600 tin nhắn, cuộc gọi nhờ ông hỗ trợ chuyên chở…

Sở dĩ nhiều người biết số điện thoại cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải, là bởi khi ra quân chấn chỉnh trật tự vỉa hè, lòng đường vào năm 2017, ông đã công khai số điện thoại. Do vậy, từ hôm 28.8 khởi đầu “nghề mới”, chỉ sau 2 ngày, nhiều người đã liên hệ để nhờ ông chuyên chở bệnh nhân nghèo về quê.

“Sao anh không nghe máy tôi”

Sau khi đưa thi thể chị N.T.T.K về nhà ở H.Nông Sơn (Quảng Nam), ông Đoàn Ngọc Hải lại lái xe chở điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Huế trở lại Huế, và tiếp tục hành trình đi ra phía bắc.

“Lúc trưa nay (1.9), tôi đã đến Hà Tĩnh. Tôi sẽ ra Hà Nội và đậu xe trước Bệnh viện K Hà Nội, khi bà con nào có nhu cầu chở về quê, thì tôi sẽ chở”, ông Đoàn Ngọc Hải cho hay.


“Mấy ngày qua, tôi nhận hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi mà tôi không kịp trả lời, nghe máy được hết. Có người nhắn: “Sao anh không nghe máy tôi”, khi họ muốn được chở về quê. Người ta điện thoại muốn cháy máy luôn. Nhu cầu quá lớn, mà tôi đâu thể phân thân được, chỉ 1 mình 1 xe thôi”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Tôi biết tôi có thể sẽ phụ lòng nhiều người khi họ muốn tôi chở, nhưng tôi không thể chở được hết đâu. Tôi tự lái xe, khi ở tỉnh này, mai ở tỉnh kia, hoàn toàn không cố định 1 chỗ, không cố định ở 1 bệnh viện nào, nên có duyên chở được ai thì tôi sẵn sàng. Thật lòng để giúp hết thì tôi kham không nổi, mong bà con thông cảm.

Đoàn Ngọc Hải

Những niềm vui bất ngờ Bất ngờ chọn “nghề” mới – lái xe cứu thương (do chính ông Đoàn Ngọc Hải tự mua – PV) của ông Đoàn Ngọc Hải, khiến nhiều người cũng bất ngờ và chia sẻ với công việc ông đang muốn làm. Theo chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải, trong mấy ngày qua, ông đón nhận nhiều niềm vui bất ngờ.

Đó là khi ăn cơm ở một quán ven đường lúc chở bệnh nhân N.T.T lên Đắk Nông, có người đi đường đã “xin” trả tiền cơm cho ông. Lúc ra Huế, ghé vô quán bún bò cạnh Bệnh viện Trung ương Huế để ăn sáng, chủ quán cũng không lấy tiền tô bún mà ông ăn. Rồi lúc chờ bệnh nhân N.T.T.K vào Nông Sơn, chủ 1 quán mì quảng ở đây cũng “đãi” ông 1 tô mì khi ông ghé vào ăn. Trên đường ra Hà Nội, ông ở lại qua đêm trong 1 khách sạn ở Quảng Trị, chủ khách sạn miễn phí cho ông tiền phòng…

Tôi kể những chuyện đó không phải để tự lăng xê tôi gì đâu, mà tôi thấy kể ra cũng là 1 chuyện lan tỏa tình người với nhau. Tôi vui vì có những tình cảm ấm áp. Tôi làm nghề lái xe cứu thương, vì tôi muốn thì tôi làm. Tôi không làm màu mè gì cả để lấy tiếng này kia. Lúc tôi rảnh thì tôi làm, giúp ai được thì giúp.

Ông Đoàn Ngọc Hải kể thêm: “Có một nhà hảo tâm ở Hà Nội nhắn tin cho tôi 1 chiếc xe cứu thương mới nữa, để chở bệnh nhân từ Hà Nội vào ra TP.HCM. Tôi cám ơn và xin không nhận. Tôi nói tôi chỉ có 1 mình, chỉ lái được 1 chiếc nên nhận cũng không làm gì thêm được. Có những chủ cây xăng nhắn, nói là lúc nào đi ngang, cần đổ xăng thì vào đổ miễn phí. Có những chủ khách sạn họ nói họ cũng cho ở miễn phí khi tôi đi chở bệnh nhân nghèo”.

“Mấy ngày rồi có rất nhiều nhà hảo tâm chưa quen biết nhắn tin muốn ủng hộ tiền, ủng hộ nhiều lắm. Tôi cũng xin không nhận. Nhận thì phải quản lý cực khổ lắm. Lỡ có gì sơ suất thì mang tiếng. Tôi chỉ làm trong khả năng có thể của tôi thôi”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ thêm.

Chia sẻ của một nhóm Bạn Hữu Đường Xa gửi ông Đoàn Ngọc Hải N.H

Theo chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải, ông cũng mới nhận 33 triệu đồng do 1 người bạn và 1 cặp vợ chồng ở nước ngoài gửi cho, nói là để đổ xăng. “Tôi nhận nhưng tôi nói là tiền đổ xăng có rồi. 33 triệu ấy sẽ cho 33 người tôi chở, 1 người 1 triệu khi về nhà”, ông nói thêm. “Có anh em bảo sức đâu mà chạy xe cứu thương ra bắc vào nam. Tôi sẽ cố gắng làm khi tôi rảnh và còn sức”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Link nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/ong-doan-ngoc-hai-lan-dau-tien-toi-cho-nguoi-qua-doi-tren-xe-1273586.html