• Trang chủ
  • Đời Sống
  • Phương Thanh đι cứυ tɾợ пhậп ɾa đιềυ đáпg bυồп: ” Lòng tham bắt đầu trỗi dậy, toàn canh me tiền thôi. “

Phương Thanh đι cứυ tɾợ пhậп ɾa đιềυ đáпg bυồп: ” Lòng tham bắt đầu trỗi dậy, toàn canh me tiền thôi. “

Phương Thanh đi ƈύ̛υ trợ nhưng có nhiều nơi, người dân chỉ “canh me” тιềп, so sánh đoàn từ thiện của Thủy Tiên cho 10 triệu nhưng có những đoàn lại không cho hoặc cho ít hơn. Đúng là thực tế đáng buồn.

Mới đây, Phương Thanh chia sẻ dòng trạng thái về những việc đáng buồn khi đi ƈύ̛υ trợ người dân ở miền Trung khiến khán giả chú ý. Nữ ca sĩ cho biết vừa đi từ thiện ở một làng bị cô lập của tỉnh Quãng Ngãi, nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ nhưng cũng “canh me” тιềп từ các đoàn ƈύ̛υ trợ. Dựa vào lũ lụt mà lòng тнαм của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.

“Sáng nay Chanh đi từ thiện 1 làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi, nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me đồn: Đoàn Thủy Tiên tới cho тιềп kìa, 10 triệu! Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me тιềп. Vô tình tính тнαм của con người cũng bắt đầu trỗi dậy” – Phương Thanh chia sẻ.Phương Thanh đi ƈύ̛υ trợ nhưng có những sự việc đáng buồn xảy ra khiến cô phải suy ngẫm.

Giọng ca Trống vắng cho rằng тιềп đi trước có lợi trước nhưng về sau sẽ gây nhiễu loạn vì ai cũng nhắm vào тιềп, còn nhu yếu phẩm thì bị vứt bỏ dù đây là tấm lòng của biết bao người. Phương Thanh trầm ngâm viết: Người đang cần thì không có – người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. ƈύ̛υ được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên”.

Phương Thanh đi ƈύ̛υ trợ và nhận thấy rằng có đoàn phát quà từ thiện xong, người dân quay lại hỏi chính quyền địa phương: “Sao đoàn này không cho тιềп?”, “Sao đoàn kia cho ít vậy?”. Nhưng không phải đoàn nào cũng cho тιềп vì тιềп đã dùng mua nhu yếu phẩm.Nữ ca sĩ cũng cho biết mạnh thường quân đi làm từ thiện không phải ai cũng có тιềп để tặng, quan trọng là tấm lòng, có gì họ cho nấy nhưng có những người dân chỉ quan tâm đến тιềп. Phương Thanh khẳng định: “Đâu phải ai cũng có тιềп ngay thời dịch – bão lụt liên miên, nghệ sĩ cũng phải đi quyên góp chứ cá nhân ai cũng phải lo cuộc sống. Giờ trên mạng thông tin tràn lan… тιềп và тιềп… Nếu vậy những người không có тιềп làm từ thiện họ cũng bị tổn thương lắm. Các bạn cứ thử đi miền Trung hay các vùng làm từ thiện thử đi rồi biết tình hình thực tế sẽ hiểu dễ hơn…”.

Phương Thanh cho biết không phải ai cũng có тιềп để tặng trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Một số độc giả cho rằng Phương Thanh nói những điều này là do ghen tỵ với thành công của Thủy Tiên hiện tại, nhưng “chị Chanh” thẳng thắn cho biết bản thân đã làm từ thiện suốt 24 năm nay chứ không phải chỉ riêng mùa lũ này. Những gì cô nói đều là kết quả của chuyến đi thiện nguyện thực tế, mắt thấy tai nghe.

Phương Thanh chia sẻ: “Chanh là ca sĩ đã phát тιềп và gạo từ thiện 24 năm rồi các bạn, làm từ lúc 24 tuổi giờ đã 48 tuổi rồi, sao lại không biết không hiểu về tình hình bão lũ được?

Chỗ nào cũng phải kết hợp với địa phương phát phiếu xong rồi đọc tên theo danh sách mới được gửi và nhận quà, rồi dọc đường đi thấy hoàn cảnh nào đáng thương thì mình sẽ tự túc cho thêm. Không kết hợp với địa phương thì không làm được đâu, sẽ càng loạn nữa.

Còn stt này Chanh chỉ nói về lòng тнαм của những con người trà trộn, đọc rồi nghĩ sao Chanh đi ghen tị với Thủy Tiên vậy các mẹ?”.

Nữ ca sĩ đã làm từ thiện hơn 20 năm qua.


(Nguồn tin & ảnh: Tổng hợp)